spacer
spacer
spacer

Bạn có Béo?

Bạn muốn biết mình có béo hay không? Hãy điền thông tin theo form dưới đây để biết ngay:
Chiều cao: cm     Cân nặng: kg
Giới tính:          Tuổi:
Mức độ hoạt động:
Cân nặng mong muốn: kg
Xem kết quả
spacer
spacer
spacer
Có nên tập luyện giảm cân trong ngày đèn đỏ

Có nên tập luyện giảm cân trong ngày đèn đỏ

06:10 | 31/10/2014
Tôi muốn biết vào những ngày có kinh nguyệt tập thể dục giảm béo có được hay không và tại sao mỗi lần tập lại cảm thấy đau phần bụng phía dưới? Cảm ơn bác sĩ (TN)
spacer
Trả lời
spacer

 Chào bạn

Nên hay không nên tập thể dục trong ngày “đèn đỏ” là thắc mắc không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều các bạn nữ khác, đặc biệt đối với những bạn đang tập thể dục để giảm cân.

Trong những ngày hành kinh, nồng độ hormon nữ estrogen và progesteron trong cơ thể giảm ở mức thấp, hiện tượng kinh nguyệt làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, dễ cáu gắt và thường không muốn đi ra ngoài. Vì thế thông thường các bạn nữ thường ngại làm việc hay phải đi lại hay hoạt động nhiều.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người để quyết định việc nên tập thể dục hay không và tập môn gì trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên, thường thì thời gian hành kinh với lượng nhiều chỉ kéo dài 2 – 3 ngày, nên trong những ngày này bạn không nên tập những môn mất quá nhiều sức hay đòi hỏi phải vận động nhiều như chạy nhanh, động tác giật bụng khi tập erobic…khi mất nhiều sức sẽ làm bạn càng mệt, vận động cơ nhiều làm cho lượng máu kinh ra nhiều, tử cung co bóp mạnh là nguyên nhân bạn cảm thấy đau bụng dưới.

Trong thời gian hành kinh bạn nên tập những động tác nhẹ nhàng như đi bộ sẽ giúp cho tuần hoàn lưu thông làm tinh thần thoải mái, giảm triệu chứng đau bụng và giúp bạn khỏe mạnh sau giai đoạn hành kinh. Tuy nhiên trong lúc bạn đang bị đau bụng, tốt nhất bạn nên thoải mái và tự thưởng cho mình một thời gian nghỉ ngơi và bạn có thể chườm ấm sẽ giúp giảm đau tự nhiên và thoải mái hơn.

Cách tốt nhất để có một sức khỏe tốt là bạn nên tập luyện đều đặn ngoài giai đoạn “đèn đỏ”, 1 – 2h/ngày. Vì sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, giảm đươc các triệu chứng khó chịu khi hành kinh, kiểm soát được cân nặng tốt, phòng được các bệnh tim mạch….

Chúc bạn có một sức khỏe tốt và một vóc dáng như ý!

BS. Hoàng Thị Hằng

spacer
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
 
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
Cách giảm cân nhanh, thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả
spacer

Công Ty Cổ Phần Mega Sun

Giấy CNĐKDN: 0104895556 cấp ngày 20/10/2010, đăng kí thay đổi lần thứ 6 ngày 30 tháng 12 năm 2013 (chuyển đổi từ công ty TNHH Mega Sun do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 14/9/2011). Website: http://geleximcoanbinhcity.com/

Địa chỉ: 603 nhà 24T2 Hoàng Đạo Thuý, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: cskh.mgs@gmail.com

Hotline: 1900.9285 

 

 

 

spacer
spacer
Số lượt truy cập: 19.681.818
Số người trực tuyến: 31
spacer
spacer
Thiết kế web: FinalStyle
spacer
spacer
spacer
spacer