spacer
spacer
spacer


Bạn có Béo?

Bạn muốn biết mình có béo hay không? Hãy điền thông tin theo form dưới đây để biết ngay:
Chiều cao: cm     Cân nặng: kg
Giới tính:          Tuổi:
Mức độ hoạt động:
Cân nặng mong muốn: kg
Xem kết quả
spacer
spacer
spacer
Bài tập HIIT giúp đốt mỡ thừa, trì hoãn quá trình lão hóa

Bài tập HIIT giúp đốt mỡ thừa, trì hoãn quá trình lão hóa

16:42 | 14/03/2017
HIIT là chế độ tập cường độ cao giúp đốt mỡ thừa cực hiệu quả trong thời gian ngắn.
spacer

Bạn thừa biết rằng tập thể dục thường xuyên có thể giúp giữ dáng thon gọn, tâm trạng ổn định và ngủ ngon, thậm chí ngăn ngừa bệnh tật. Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí Cell Metabolism thậm chí còn phát hiện ra phương pháp luyện tập để tối ưu hóa việc đảo ngược bất kỳ dấu hiệu nào của lão hóa. Đó chính là tập luyện cường độ cao (HIIT), theo Fox News.

Chẳng hạn bạn rất siêng chạy bộ trên máy, và chạy nhiều cây số mỗi ngày với tốc độ ổn định, nhưng hãy thử xen kẽ mức tốc độ cực nhanh vào giữa quá trình chạy. Những bài tập dốc toàn lực như vậy đan xen cùng bài tập cường độ thấp có thể giúp tăng nhịp tim tối đa và đốt mỡ thừa cực nhanh.
Bác sĩ Sreekumaran Nair kiêm nhà nghiên cứu bệnh đái tháo đường ở Minnesota (Mỹ), tác giả cao cấp của nghiên cứu trên, chia sẻ: "Dựa trên những gì chúng ta đã biết, thì không còn cách nào khác thay cho các bài tập HIIT để trì hoãn quá trình lão hóa. Cũng không có một loại thuốc nào thay thế được".

"Nếu bạn đang chọn một bài tập nào đó thì tôi khuyên bạn nên tập HIIT. Nhưng sẽ có ích nhiều hơn nếu bạn tập 3-4 ngày theo phương pháp HIIT xen kẽ vài ngày trong tuần tập sức mạnh cơ bắp", bác sĩ Nair nói. 

HIIT là phương pháp tập luyện sức khỏe mới nổi, kết hợp từ nhiều động tác khác nhau dựa theo nguyên tắc tập ngắn nhưng với cường độ cực cao, nhằm đốt mỡ thừa và tăng nhịp tim tối đa. Người ta tính được rằng, một bài tập HIIT 20 phút giúp đốt lượng calo tương đương chạy bộ 40 đến 60 phút.

Theo Thanh niên
spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
Cách giảm cân nhanh, thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả
spacer

Công Ty Cổ Phần Mega Sun

Giấy CNĐKDN: 0104895556 cấp ngày 20/10/2010, đăng kí thay đổi lần thứ 6 ngày 30 tháng 12 năm 2013 (chuyển đổi từ công ty TNHH Mega Sun do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 14/9/2011). Website: http://geleximcoanbinhcity.com/

Địa chỉ: 603 nhà 24T2 Hoàng Đạo Thuý, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: cskh.mgs@gmail.com

Hotline: 1900.9285 

 

 

 

spacer
spacer
Số lượt truy cập: 19.035.650
Số người trực tuyến: 53
spacer
spacer
Thiết kế web: FinalStyle
spacer
spacer
spacer
spacer