spacer
spacer
spacer


Bạn có Béo?

Bạn muốn biết mình có béo hay không? Hãy điền thông tin theo form dưới đây để biết ngay:
Chiều cao: cm     Cân nặng: kg
Giới tính:          Tuổi:
Mức độ hoạt động:
Cân nặng mong muốn: kg
Xem kết quả
spacer
spacer
spacer
Thói quen ăn trưa sớm giúp giảm cân nhanh hơn

Thói quen ăn trưa sớm giúp giảm cân nhanh hơn

09:22 | 31/01/2013
Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về bệnh béo phì số ra ngày 30/1 cho biết thói quen ăn trưa sớm có thể giúp những người ăn kiêng giảm cân nhanh hơn.
spacer

Kế hoạch giảm cân nhanh trước tết(31/01/2013)

Mách bạn bí quyết giảm cân lại khỏe đẹp(30/01/2013)

Mẹo nhỏ tránh tăng cân ngày Tết(29/01/2013)

Những ‘siêu’ thực phẩm giúp giảm cân(26/01/2013)

spacer

Nhóm nghiên cứu của Frank Scheer thuộc trường Đại học Y Havard tại Boston (Mỹ) đã theo dõi 420 người tại một trung tâm dinh dưỡng ở miền Đông Nam Tây Ban Nha. Những người này đều phải tuân theo "chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải", theo đó 40% calo cho một ngày được tập trung vào bữa ăn trưa.

Một nửa số người tham gia nghiên cứu này có thói quen ăn bữa trưa trước 3 giờ chiều, nửa còn lại ăn sau 3 giờ chiều. 
Sau 20 tuần tiêu thụ cùng một lượng thức ăn và calo trong chế độ ăn uống và sinh hoạt như nhau, các nhà khoa học nhận thấy những người có thói quen ăn trưa sớm giảm được trung bình khoảng 10kg (tương đương hơn 11% trọng lượng ban đầu), trong khi phần còn lại chi giảm được khoảng 7,7kg (tương đương 9% trọng lượng ban đầu).

 


Một hạn chế của nghiên cứu này, đó là các nhà khoa học đã để cho những người tham gia tự lựa chọn thời gian ăn trưa theo thói quen bản thân mà không chỉ định, nên có thể có những khác biệt mà họ chưa nhìn thấy được giữa những người này với giờ ăn trưa. Chẳng hạn như những người có thói quen ăn trưa muộn thường có cấu trúc gien liên quan đến bệnh béo phì.

Một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại trường Đại học Y Massachusetts tại Worcester cho biết những người ăn muộn thường chưa tiêu hóa hết thức ăn khi họ đi ngủ, điều này đồng nghĩa với việc quá trình chuyển hóa thức ăn chưa kết thúc nên trở thành mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, số lần ăn trong ngày và thói quen ăn trưa ở ngoài hay mang thức ăn theo từ nhà cũng có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc phân phối calo trong ngày.

Theo vietnamplus

 

spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
Cách giảm cân nhanh, thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả
spacer

Công Ty Cổ Phần Mega Sun

Giấy CNĐKDN: 0104895556 cấp ngày 20/10/2010, đăng kí thay đổi lần thứ 6 ngày 30 tháng 12 năm 2013 (chuyển đổi từ công ty TNHH Mega Sun do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 14/9/2011). Website: http://geleximcoanbinhcity.com/

Địa chỉ: 603 nhà 24T2 Hoàng Đạo Thuý, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: cskh.mgs@gmail.com

Hotline: 1900.9285 

 

 

 

spacer
spacer
Số lượt truy cập: 18.776.124
Số người trực tuyến: 37
spacer
spacer
Thiết kế web: FinalStyle
spacer
spacer
spacer
spacer