spacer
spacer
spacer


Bạn có Béo?

Bạn muốn biết mình có béo hay không? Hãy điền thông tin theo form dưới đây để biết ngay:
Chiều cao: cm     Cân nặng: kg
Giới tính:          Tuổi:
Mức độ hoạt động:
Cân nặng mong muốn: kg
Xem kết quả
spacer
spacer
spacer
Mỡ thừa “bơi” đi đâu khi bạn giảm cân?

Mỡ thừa “bơi” đi đâu khi bạn giảm cân?

16:32 | 19/04/2017
Câu trả lời sẽ khiến bạn "ngã ngửa" vì bất ngờ khi biết rằng, mỡ được chúng ta THỞ RA khi giảm cân.
spacer

 

 Giảm cân không phải là quá trình đốt cháy mỡ

Có rất nhiều người tin vào việc chất béo có thể bị đốt cháy và chuyển thành năng lượng, thậm chí biến thành cơ bắp khi tập gym - Điều này không chính xác.

Theo định luật bảo toàn năng lượng thì năng lượng không tự sinh ra và cũng không tự mất đi, chúng chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Đây được coi là quy luật áp dụng cho quá trình chúng ta giảm cân và “đốt cháy lượng mỡ thừa” từ trước đến nay.

Tuy nhiên trên thực tế, những tế bào chất béo (adipose) trong cơ thể người không thể biến mất một khi đã xuất hiện, và đương nhiên chúng ta không hề “đốt cháy” chúng.

Vậy mỡ đi đâu khi giảm cân?

Theo nghiên Nhà khoa học Andrew Brown thuộc trường Đại học New South Wales và cựu tâm thần học Ruben Meerman người Úc đã giải đáp: khi chúng ta giảm cân, con người sẽ … thở ra mỡ. Họ đã tiến hành theo dõi các nguyên tử chất béo để tìm hiểu xem chúng đi đâu khi cơ thể giảm cân. Kết quả là khi bạn mất khoảng 10kg chất béo, thì sẽ có 8,4kg chuyển hóa thành CO2 và 1,6kg chuyển hóa vào trong nước để thoát ra ngoài.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng khi chúng ta ăn, những chất dinh dưỡng dư thừa được chuyển hóa thành các triglycerides và lưu trữ trong các tế bào chất béo. Quá trình giảm cân là quá trình biến đổi chất béo, trong đó  các triglycerides phản ứng hóa học tạo thành carbon dioxide và nước.

Kết quả này đã chứng minh, dường như phổi của chúng ta đóng vai trò chính trong quá trình giảm cân. Nhưng tất nhiên điều này không có nghĩa là chỉ cần chúng ta tập trung... thở nhiều là sẽ gầy đi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thở nhiều hơn cần thiết cũng có thể gây hại.

 

Khi mật độ hít thở vượt qua ngưỡng cần của hệ thống trao đổi chất có thể dẫn đến hiện tượng tăng thông khí, gây chóng mặt, đau ngực và thậm chí bất tỉnh. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng khi bạn tập thể dục hay chơi thể thao để giảm cân, hãy chú ý rằng chính việc hít thở đều đặn và đúng nhịp là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả thu được.

Nguồn Tổng hợp 

spacer
spacer
Ý kiến của bạn
spacer
spacer
 
spacer
spacer
GửiNhập lại
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
spacer
Cách giảm cân nhanh, thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả
spacer

Công Ty Cổ Phần Mega Sun

Giấy CNĐKDN: 0104895556 cấp ngày 20/10/2010, đăng kí thay đổi lần thứ 6 ngày 30 tháng 12 năm 2013 (chuyển đổi từ công ty TNHH Mega Sun do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 14/9/2011). Website: http://geleximcoanbinhcity.com/

Địa chỉ: 603 nhà 24T2 Hoàng Đạo Thuý, P. Trung Hoà, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: cskh.mgs@gmail.com

Hotline: 1900.9285 

 

 

 

spacer
spacer
Số lượt truy cập: 19.119.624
Số người trực tuyến: 39
spacer
spacer
Thiết kế web: FinalStyle
spacer
spacer
spacer
spacer